Trang chủ Đăng nhanh Đăng ký thành viên Giá quảng cáo Quy chế Bảo mật Giải quyết tranh chấp Liên hệ Bản Mobile
Từ khóa
Quảng cáo
Danh mục ngành
Quảng cáo
Thống kê
Lượt truy cập: 16,567,032
Đang online: 111
Thành viên: 105,568


Vật liệu xây dựng

Chi tiết về các thế đất đẹp trong phong thủy – Làng đá Ninh Vân

Chi tiết về các thế đất đẹp trong phong thủy – Làng đá Ninh Vân

Việc chọn thế đất để xây nhà ở hay các công trình tâm linh như xây mộ, chùa, miếu…là công việc rất quan trọng, đòi hỏi người có kinh nghiệm lâu năm am hiểu về các thế đất đẹp trong phong thủy thì mới lựa chọn được.

Theo quan niệm của phong thủy, khi chọn thế đất để xây dựng các công trình có ảnh hưởng không nhỏ tới gia đình, người thân. Nên khi xây dựng phải xem xét kỹ vị trí đất có long mạch khí huyết nơi xây dựng. Đặc biệt, cần chú ý đến việc chọn đất để xây mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những chi tiết mà khi xây nhà hay lăng mộ nên lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hầu hết tất cả các thế đất đẹp cả về xây mộ lẫn xây nhà cho các bạn tham khảo mong có thể giúp nhiều cho bạn đọc.

Thế đất đẹp trong phong thủy

Thế đất đẹp trong phong thủy

Thế đất đẹp trong phong thủy để xây mộ

Điều cần biết khi chọn đất xây mộ

Chọn đất làm mồ mả là điều quan trọng, điều đã được nghĩ đến này từ khi trong nhà có người sắp lâm chung. Thậm chí còn để ý tới lúc người già đã có triệu chứng bệnh yếu.

Trước kia người ta thường rất coi trọng trong vấn đề chọn đất sao cho tốt. Điều này ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của con cháu sau này. Do đó, việc tìm kiếm đất để xây mộ thường được lựa chọn rất kĩ càng có khi là mới cả thầy về xem đất. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo mong muốn của con cháu, có ngôi đất phát giàu có, ngôi đất phát quang sang, gia đình con cháu đầy đàn…

– Khi vị trí đất để xây mộ nếu chọn được vị trí có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng.

– Tìm những nơi phía sau có núi là nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ thì sẽ mang lại sự giàu có cho gia chủ. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc .Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Tham khảo thêm: 

Một số lưu ý khi chọn đất xây mộ

– Khi chọn đất làm mồ mả thì tuổi gì cũng phải đặt hình địa bàn phân Đông, Tây, Nam, Bắc. Nên lựa bên hướng có Sanh Khí mà quay đầu. Chẳng hạn, có thành mộ và đường đi vô thì cứ giữ bên tay phải mà làm đường đi. Phía sau như gần núi thì trở đầu về phía núi, dần sông thì trở về phía mé sông. Nếu gần chùa thì rở đầu về phía chùa. Không nên trở đầu về hướng có đình miếu. Nếu có đất rộng rãi thì để phía đầu được rộng cao tốt.

–  Nên chọn những vị trí đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh. Đất ở đây phải có độ rắn, thớ đất mịn màng và không được trũng nước và không được quá tơi xốp. Chúng ta cần lưu ý thêm một điều đó là màu sắc đất được đánh giá có khí chất tốt đó là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

– Nên lựa chọn những miếng đất xây lăng mộ ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh tình trạng đồng mồ mả mang đến nhiều biến cố cho gia đình và dòng tộc.

– Không nên chọn đất xây mộ ở gần các nơi ô nhiễm như bãi rác hay những vùng đất có nước thải chảy qua. Mảnh đất phù hợp nhất và mang nhiều may mắn đến cho dòng tộc là khi đào huyệt mộ đất không có mùi hôi thối, nước ngầm trong huyệt có màu xanh.

Chọn thế đất xây mộ chuẩn phong thủy

Chọn thế đất xây mộ chuẩn phong thủy

Thế đất đẹp trong phong thủy để xây nhà

Khi chọn thế đất để xây nhà sẽ khác so với chọn đất xây mộ về cách thức chọn vị trí còn ý nghĩa ẩn chứa trong đó lại gần như giống nhau. Ở góc độ phong thủy thì mỗi con đường đều giống như một dòng nước mỗi con phố lại giống như long mạch.

Vì thế đường cái cũng là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) cũng giống đại thủy (cán thủy, chủ lưu), đường nhỏ hoặc ngõ hẻm giống như một nhánh sông. Đường chính là nước, nước chính là đường, cho nên chúng ta cũng có thể gọi đường phố là “thủy lộ” hay “lộ thủy”

“Khí gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng”, nếu gặp chỗ đường giao nhau thì chỗ giao nhau đó chính là nơi có dòng nước ngăn chặn, ở nơi đây sẽ kết thành phong thủy. Vì thế, đường phố càng nhiều, vị trí càng tốt thì càng có thể tụ khí, càng có khả năng tạo ra một thị trấn náo nhiệt. Tuy nhiên, bất kỳ việc gì cũng có hai mặt lợi – hại. Nước có thể tụ khi nhưng cũng có thể tán khí.

Sau đây là những thế đất đẹp trong phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ:

Thuận cung thì cát, phản cung thì hung

Đường có hình thuận cung giống như người mẹ ôm ấp, bao bọc con mình. Con đường hình bán nguyệt như vậy được gọi là “kim đới thủy”. Gặp được vị trí “kim đới thủy” phú quý trường cửu. Theo lý luận phong thủy, địa thế đường bao bọc này có thể tụ khí, khí được tụ thì phong thủy tự nhiên sẽ tốt.

Đối lập với “đường thuận cung” là “đường phản cung”. Người sống trong ngôi nhà có địa thế này thường bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh, ngủ không ngon giấc. Hôm sau tỉnh dậy vẫn thấy toàn thân mệt mỏi, tinh thần căng thẳng. Ngoài ra, trước mặt “đường phản cung” rất hẹp dẫn đến minh đường cũng nhỏ lại. Nhà ở có minh đường hẹp cũng có nghĩa tiền đồ không rộng mở.

Thế đất đẹp để xây nhà chuẩn theo phong thủy

Thế đất đẹp để xây nhà chuẩn theo phong thủy

Ngân đới thủy – cát; Nguyệt mi thủy – cát

Làm thế nào để phân biệt được “nguyệt mi thủy”, “thuận cung thủy” và “ngân đới thủy”? Bạn cần xem xét độ cong to hay nhỏ và hình dáng của nó là có thể phân biệt được. Nếu đường đi chỉ hơi uốn cong tạo thành hình cánh cung nhỏ thì đó là “nguyệt mi thủy”. Nếu độ cong khá lớn là “thuận cung thủy”. Nếu đường đi uốn lượn thành hình bậc thang hoặc hình ách trâu thì đó là “ngân đới thủy”

Địa thế đẹp nhất trong phong thủy là “thuận cung thủy” (kim đới thủy). Đây là đường đi có độ cong lớn nhất. “Thuận cung thủy” độ cong càng lớn thì càng đẹp, phong thủy càng tốt

Củng bối thủy – Cát; Cung bối thủy – Hung

Nếu con đường hoặc dùng sống ở sau lưng nhà uốn cong bao bọc giống như “thuận cung thủy” thì gọi là “củng bối thủy” . Đứng từ góc độ phong thủy, đằng sau nhà có long thủy làm Long Hổ sa cũng giống như có người nâng đỡ hoặc giống như ngồi trên ghế tựa. Thế phong thủy này tượng trưng cho tổ tiên nhà bạn có nhiều tài sản. Nếu sống trong ngôi nhà có địa thể như vậy sẽ được tổ tiên để lại nhiều của cải hoặc được che chở, bảo vệ

Ngược lại, nếu con đường đằng sau nhà có hình cánh cung ngược thì đó gọi là “cung bối thủy” – không hề cát lợi. Nó biểu thị nhân khẩu và tài sản không thể giữ lại được. Có thể sinh ra kẻ phá gia chi tử, tán bại hết tài sản sau đó lưu lạc tha hương.

Khúc triều thủy – Cát ; Tà phi thủy – Hung

“Khúc triều thủy” chính là hai bên phải trái của ngôi nhà có đường ôm vào. Địa thế này được gọi là “áo gấm về làng”. “Tà phi thủy” cũng là hai bên phải trái có đường nhưng lại cong ra phía ngoài. Địa thể này bị xem là “chết nơi đất khách quê người”.

“Khúc triều thủy” tượng trưng cho việc kiếm tiền từ bên ngoài về, vinh quy bái tổ. “Tà phi thủy” có ý mang hết tiền trong nhà ra ngoài tiêu tán, khuynh gia bại sản, không con mặt mũi trở về nhà. Tha hương cầu thực chết nơi đất khách.

Xem đầy đủ bài viết tại: https://langmodagiare.com/chi-tiet-ve-cac-the-dat-dep-trong-phong-thuy/

 

Thông tin bản tin
Loại tin Cần bán
Nơi đăng ToànQuốc
Ngày đăng 25/05/2019
Ngày hết hạn 23/08/2019
Số lượt xem 2
Thông tin người đăng
Họ tên khoai lang chiên #104777
Địa chỉ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
Đồng Tháp
Điện thoại
0912528234goi dien goi dien
Thich(0)   Khong thich (0)
Phản hồi tin đăng
Mã bảo vệ  
Các tin khác do khoai lang chiên đăng
STTTiêu đềNgàyKhu vực
1Chia sẻ những bản vẽ thiết kế mộ đẹp nhất Việt Nam (1)02/06/2019ToànQuốc
2Ý nghĩa cuốn thư đá trong các công trình kiến trúc tâm linh (1)01/06/2019ToànQuốc
3Ý nghĩa tâm linh của những chữ trên cuốn thư đá (1)31/05/2019ToànQuốc
4Chi tiết bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà mới nhất (1)30/05/2019ToànQuốc
5Cải táng là gì? Những điều cần biết khi cải táng, sang cát hay bốc mộ (2)28/05/2019ToànQuốc
6Nội dung bài văn khấn ông Hoàng Bảy đầy đủ và chuẩn xác nhất (2)27/05/2019ToànQuốc
7Chia sẻ kinh nghiệm xem ngày xây mộ theo tuổi, theo tháng (2)23/05/2019ToànQuốc
8Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời sao cho chuẩn phong thủy (2)17/05/2019ToànQuốc
9Chi tiết bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà mới nhất (7)13/05/2019ToànQuốc
10Bài văn khấn cúng Bà Chúa Xứ tại núi Sam đầy đủ, chi tiết nhất (9)07/05/2019ToànQuốc
11 Xây dựng các mẫu cổng làng đẹp nhất Việt Nam (8)05/05/2019ToànQuốc
12Những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam tại Ninh Vân (6)25/04/2019ToànQuốc
13Xây dựng và lắp đặt những ngôi mộ đá đẹp nhất hiện nay (5)24/04/2019ToànQuốc
14Thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đá đẹp (10)22/04/2019ToànQuốc
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
Hỗ trợ cho người bán
Quảng cáo
Trang chủ | Đăng tin nhanh | Đăng ký thành viên | Bảng giá quảng cáo | Quy chế hoạt động | Liên hệ
Website được quản lý bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUỔI TRẺ
229/8 Bùi Đình Túy, Phường 24, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
MST:0304046951 - Tel: 0913.696369 .
E-mail : timgicungco@yahoo.com
Copyright 2009 - 2016 © Timgicungco. All rights reserved
Mọi thông tin giao dịch trên website do thành viên tự đăng, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp khi có nhu cầu.