Trang chủ Đăng nhanh Đăng ký thành viên Giá quảng cáo Quy chế Bảo mật Giải quyết tranh chấp Liên hệ Bản Mobile
Từ khóa
Quảng cáo
Danh mục ngành
Quảng cáo
Thống kê
Lượt truy cập: 16,351,312
Đang online: 144
Thành viên: 104,895


Vui Cười

Hiện thực âm nhạc hiện nay phần 2

Hiện thực âm nhạc hiện nay phần 2

hiều nhạc sĩ trẻ hiện nay cho rằng mình không có thời gian toàn tâm, toàn ý để sáng tác nhạc thiếu nhi bởi hiếm có nhà sản xuất chịu đầu tư tiền bạc cho những ca khúc không thu lại lợi nhuận khi đầu tư. Thế nên mới dẫn đến thực trạng âm nhạc thiếu nhi không nhiều sáng tác mới, việc thiếu nhi hát ca khúc người lớn đã trở thành vấn đề đáng báo động. Ngay cả một sân chơi lớn như Sing My Song - nơi quy tụ dàn nhạc sĩ trẻ tràn đầy năng lượng, khán giả cũng thấy khan hiếm sáng tác dành cho thiếu nhi.

Hiện nay, trong số những nhạc sĩ trẻ, Nguyễn Văn Chung được biết đến không chỉ ở mảng ca khúc dành cho người lớn mà anh còn in dấu ấn ở ca khúc nhạc Vừa qua, đêm liveshow thiếu nhi đầu tiên của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với chủ đề “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” đã diễn ra thành công ngoài mong đợi khi các gia đình và các bé thiếu nhi đến xem kín cả nhà hát Bến Thành với hơn 1.200 chỗ ngồi.

Vài năm trước, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng gây bất ngờ khi sáng tác ca khúc Nhật ký của mẹ. Ca khúc đã đạt nhiều giải thưởng danh giá và được sử dụng tại các nước châu Âu và Nhật Bản. Năm 2017, tuyển tập 100 Bài hát thiếu nhi - tập hợp các ca khúc do anh sáng tác trong vòng 3 năm trở lại đây đã được xuất bản. Điều này cũng cho thấy nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã không ngừng nỗ lực trên con đường đầy khó khăn này.

Để thu hút nhạc sĩ trẻ viết ca khúc thiếu nhi vẫn còn là bài toán nan giải. Hầu như không có người sản xuất sản phẩm âm nhạc thiếu nhi bởi với họ, việc đầu tư đó sẽ không thể thu hồi vốn. Năm 2017, Hội Âm nhạc TP.HCM cũng đã đưa ra đề án xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phong trào sáng tác âm nhạc thiếu nhi, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác cho hội viên, đặt hàng những nhạc sĩ tên tuổi chuyên viết cho thiếu nhi và những nhạc sĩ trẻ gắn bó với phong trào thiếu nhi để có những sáng tác mới dành cho các em. Tuy nhiên, ca khúc thiếu nhi và sân chơi âm nhạc dành cho các em vẫn còn đó nhiều khoảng trống. “Một cây làm chẳng nên non”, khoảng trống ấy sẽ càng khó có thể được lấp đầy nếu như không có sự chung tay của nhiều người.

 

Thông tin bản tin
Loại tin Hợp tác
Nơi đăng ToànQuốc
Ngày đăng 08/03/2019
Ngày hết hạn 06/06/2019
Số lượt xem 3
Thông tin người đăng
Họ tên Lehongr #102814
Địa chỉ
Hà Nội
Điện thoại
0359771909goi dien goi dien
Thich(0)   Khong thich (0)
Phản hồi tin đăng
Mã bảo vệ  
Các tin khác do Lehongr đăng
STTTiêu đềNgàyKhu vực
1Có nên cho trẻ cảm thụ âm nhạc không phần 1 (2)08/03/2019ToànQuốc
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
Hỗ trợ cho người bán
Quảng cáo
Trang chủ | Đăng tin nhanh | Đăng ký thành viên | Bảng giá quảng cáo | Quy chế hoạt động | Liên hệ
Website được quản lý bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUỔI TRẺ
229/8 Bùi Đình Túy, Phường 24, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
MST:0304046951 - Tel: 0913.696369 .
E-mail : timgicungco@yahoo.com
Copyright 2009 - 2016 © Timgicungco. All rights reserved
Mọi thông tin giao dịch trên website do thành viên tự đăng, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp khi có nhu cầu.