tim gi cung co
Trang chủ Đăng tin Desktop
Từ khóa

Các dịch vụ khác

Lắp đặt bộ phận lọc nước hiệu quả cho hồ cá koi

Lắp đặt bộ phận lọc nước hiệu quả cho hồ cá koi

Hồ cá koi Nhật Bản có đạt tiêu chuẩn hay là không còn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống lọc nước bể cá.

 

Với mong muốn ngôi nhà của mình có một số kiểu dáng thiết kế đẹp mắt – độc – lạ thì hiện tại có rất nhiều các bạn đang muốn trong căn nhà của mình có một bể cá chép koi Nhật. Lúc thiết kế hồ cá koi ở nhà thì một trong các lưu ý đầu tiên bạn cần chú ý là hệ thống lọc nước hồ cá koi Nhật Bản sao cho trong sạch để tạo điều kiện sống sạch sẽ cho sự phát triển của cá chép koi.

1. Nguyên lý vận hành của bộ lọc nước hồ cá koi

Cặn và phân cá koi ở trong bể cá koi nhanh chóng được hút qua các ống hút để bên dưới đáy bể ( hút đáy). Những loại chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống hút mặt để đến bể lọc.

- Khi cặn bẩn vào hồ lọc thì tất cả những chất thải sẽ đi qua thiết bị lọc thô. Ở vị trí đó, các bẩn cặn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một ít được lắng xuống dưới đáy ngăn lọc thô (chúng ta sẽ dùng hệ thống xả cặn bẩn để xả sạch phần chất cặn bẩn này đi). Xây hồ cá koi thì vật liệu lọc ngay phần lọc thô đó thường dùng chính là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu giúp lọc bể cá cảnh khác. Sau khi đi qua thiết bị lọc thô các chất bẩn như là: chất thải của cá, rác, thức ăn thừa…. sẽ được giữ lại và dòng nước hồ sẽ tiếp tục đi qua

 

- Ngăn lọc tinh – Tại đây sẽ chứa các loại vật liệu lọc có khả năng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch. Những chất liệu lọc này có tác dụng là khu vực sinh sống của vi sinh vật có lợi cho cá koi và phân hủy các chất hữu cơ loại kích thước rất nhỏ mà phần lọc thô chẳng lưu giữ lại được như là: Nhớt cá, phân cá chép koi hòa tan vào trong nước, nước thải của cá, các chất amoniac có trong nước gây độc chất trong nước… đều được vi sinh vật hủy sạch sẽ. Đồng thời ở đây tất cả những chất bẩn có dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng dần xuống đáy hồ. Chúng sẽ được hệ thống xả dưới đáy của ngăn lọc tinh xả ra ngoài.

 

- Nước sạch chảy qua đến ngăn cuối cùng ở ngăn này có chứa than hoạt tính để lọc tất cả các chất độc hại trước lúc được máy bơm hút trả về đến bể nước chính

 

- Hệ thống máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc đưa về bể chính theo 3 đường:

 

+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy các chất thải dưới đáy về ống hút sang bể lọc nước

 

+ Đẩy mặt: Đẩy các chất cặn trôi nổi trên mặt nước ở vị trí hút mặt

 

+ Đẩy lên thác: Đẩy nước lên trên núi đá non bộ tạo thành thác và có nhiều oxy cho hồ cá

2. Cách khắc phục lỗi về hệ thống lọc bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi không tốt hoặc không có làm cho bể cá chép koi luôn luôn trong tình trạng đục và có mùi tanh. Phương pháp khắc phục đó là thiết kế lại thiết bị lọc sao cho kết quả theo nguyên tắc trên hoặc là liên hệ tới Công ty Cát Tường để được hướng dẫn cụ thể.

Thi công hồ cá koi chẳng có thiết bị đẩy tạo dòng đẩy các chất cặn của cá tới ống hút hoặc là máy bơm để tiến hành hút các chất bẩn vào hồ lọc. Dẫn đến tất cả những chất cặn và phân cá bị đọng xuống đáy không được hút hòa tan vào nước tạo điều kiện cho rêu tảo độ hại và mầm bệnh phát triển. 

 

Phương pháp khắc phục tạo ra dòng đẩy dưới đáy và trên mặt đẩy các cặn bẩn về ống hút hoặc máy bơm để đi đến bể lọc nước.

 

- Máy bơm không đạt công suất sẽ làm cho bộ phận lọc nước chẳng phát huy hết được tác dụng

 

Bể cá koi không trang bị thêm hệ thống lọc làm cho nước nhanh bị vẩn đục, tạo điều kiện cho râu tảo phát triển. Phương pháp đề phòng đó là lắp đặt thêm bộ lọc cho phù hợp với bể cá koi của bạn.

 

Nội dung trên đây chính là những lưu ý để giúp cho bạn đảm bảo thiết kế hồ cá koi đẹp. Để đăng ký cải tạo và thi công hệ thống lọc nước cho hồ chép koi Nhật của bạn hãy liên hệ đến Công ty Cát Tường Koi để được tư vấn và xây dựng.

 

Thông tin bản tin
Loại tin Cần bán
Nơi đăng TP.HCM
Ngày đăng 11/10/2019
Ngày hết hạn 09/01/2020
Số lượt xem 3
Thông tin người đăng
Họ tên Oracle Clinic Việt Nam  
Địa chỉ 79 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Quận 1
TP.HCM
NHẮN TIN GỌI ĐIỆN
Thich(0)   Khong thich (0)
Phản hồi tin đăng
Mã bảo vệ  
Các tin khác do Oracle Clinic Việt Nam đăng
STTTiêu đềNgàyKhu vực
1Vệ sinh và làm sạch hồ hải sản (2)09/10/2019TP.HCM
2Công ty nhận thiết kế và bảo dưỡng hồ hải sản nhà hàng ở TP HCM (2)25/09/2019TP.HCM
3Thi công hồ hải sản nên dùng chất liệu nào để làm sạch nước hiệu quả? (2)13/09/2019TP.HCM
4Tại sao nước bể thủy sinh cá cảnh thường hay bị bẩn đục? (3)30/08/2019TP.HCM
5Ý tưởng thiết kế hồ cá chép koi độc đáo (3)08/08/2019TP.HCM
63 lưu ý thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp đúng chuẩn (4)08/08/2019TP.HCM
Trang chủ | Đăng tin nhanh
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUỔI TRẺ
Copyright 2009 2011 © Timgicungco. All rights reserved