Trang chủ Đăng nhanh Đăng ký thành viên Giá quảng cáo Quy chế Bảo mật Giải quyết tranh chấp Liên hệ Bản Mobile
Từ khóa
Quảng cáo
Danh mục ngành
Quảng cáo
Thống kê
Lượt truy cập: 13,245,386
Đang online: 106
Thành viên: 96,183


Thi công xây dựng - Kiến trúc

Tìm hiểu về công việc khảo sát địa chất công trình

Tìm hiểu về công việc khảo sát địa chất công trình

Trong cuộc sống hàng ngày hẳn bạn đã từng nghe thấy cụm từ khao sat dia chat công trình nhưng mình nghĩ rằng ít ai hiểu rõ về cụm từ này. Là một người làm việc trong lĩnh vực này lâu năm, cũng muốn các bạn hiểu rõ hơn về đặc thù của ngành này. Bài viết này tôi chủ yếu chia sẻ những kiến thức cơ bản để quý anh chị biết về công việc của chúng tôi.

Về lý thuyết, thì công việc khao sat dia chat công trình quá trình quan sát, xem xét những địa điểm cụ thể nhằm xác định tính chất, cơ địa của đất để lấy cơ sở cho các công trình về quy hoạch thiết kế cho các tòa nhà sau này. Những loai khảo sát công trình thường gặp bao gồm khoan, đào, xuyên tĩnh, xuyên động…

 

Lý do cần khảo sát công trình

 

Ở trên là lý thuyết về khảo sát công trình, còn bây giờ cùng mình tìm hiểu về những lợi ích mà công việc này đem lại nhé. Bạn thấy đó, những tòa nhà cao chọc trời để được có thể xây dựng được, thì đầu tiên đều nhờ sự khảo sát chắc chắn và kỹ lưỡng của các đơn vị khảo sát chúng tôi. Cụ thể, tại sao cần phải khảo sát công trình có những ký do sau đây.

Khảo sát công trình nhằm mục đích đánh giá một địa điểm thích hợp nào đó có thể dùng để xây dựng các công trình chất lượng sau này hay không. Tính chất của đất, môi trường ở đó có chịu nổi áp lực hay không.

 

Với những môi trường cụ thể thì sẽ có tính chất của đất khác nhau. Tùy theo khu vực và căn cứ vào đặc điểm của nó, ta có thể lựa chọn các loại công trình phù hợp. Công việc khao sat dia chat là cơ sở để các đơn vị khảo sát đề xuất trước những thuận lợi cũng như khó khăn khi triển khai các dự án lớn sau này. Chính vì thế công việc này hết sức quan trọng về đều được chú trọng trong giai đoạn đầu. Không một đơn vị nào dám tự tin khởi công một tòa nhà mà chưa khảo sát công trình cả, đó là điều hiển nhiên và chắc chắn.

 

Ngay cả khi tòa nhà đã được xây dựng và hoàn thiện rồi. Thì công việc khảo sát luôn quan trong và được thực hiện hàng năm. Bởi vì đất đai sẽ có sự biến đổi trong thời gian dài. Nên đây là công việc hết sự quan trọng, bên đơn vị khảo sát sẽ có biện pháp đề xuất và giải quyết mỗi khi có sự thay đổi đó.

 

Như vậy là mình vừa có một bài chia sẻ ngắn về khao sat dia chat công trình. Hy vọng với những chia sẻ của mình, bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc này của chúng tôi. Đặc biệt là những anh chị có người thân đang làm khảo sát công trình phần nào hiểu được tính chất công việc đặc thù của chúng tôi. 

Thông tin bản tin
Loại tin Hợp tác
Nơi đăng ToànQuốc
Ngày đăng 09/06/2018
Ngày hết hạn 07/09/2018
Số lượt xem 2
Thông tin người đăng
Họ tên Nguyễn Toàn #96331
Địa chỉ Hồ Chí Minh
TP.HCM
Điện thoại
0922146574goi dien goi dien
Thich(0)   Khong thich (0)
Phản hồi tin đăng
Mã bảo vệ  
Các tin khác do Nguyễn Toàn đăng
STTTiêu đềNgàyKhu vực
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
Hỗ trợ cho người bán
Quảng cáo
Trang chủ | Đăng tin nhanh | Đăng ký thành viên | Bảng giá quảng cáo | Quy chế hoạt động | Liên hệ
Website được quản lý bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUỔI TRẺ
229/8 Bùi Đình Túy, Phường 24, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
MST:0304046951 - Tel: 0913.696369 .
E-mail : timgicungco@yahoo.com
Copyright 2009 - 2016 © Timgicungco. All rights reserved
Mọi thông tin giao dịch trên website do thành viên tự đăng, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp khi có nhu cầu.