Trang chủ Đăng nhanh Đăng ký thành viên Giá quảng cáo Quy chế Bảo mật Giải quyết tranh chấp Liên hệ Bản Mobile
Từ khóa
Quảng cáo
Danh mục ngành
Quảng cáo
Thống kê
Lượt truy cập: 12,059,217
Đang online: 100
Thành viên: 92,268


Thiết bị bảo an-Bảo vệ

Trà Mộc Châu, cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được bảo vệ mạnh hơn ở EU

Trà Mộc Châu, cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được bảo vệ mạnh hơn ở EU

Sau khi hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được thiết lập, các chỉ dẫn Địa lý của Việt Nam cũng sẽ được công nhận tương tự tại EU, tạo ra khuôn khổ đầy đủ để thúc đẩy hơn nữa việc nhập khẩu sản phẩm chất lượng.

Ngày 04/08, Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam đã đạt được sự thống nhất về nguyên tắc đối với một hiệp định thương mại tự do, sau gần 3 năm và 14 vòng đàm phán tích cực.

Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom đã nhất trí tất cả các vấn đề quan trọng và cả hai bên đã đạt được một gói cam kết cân bằng và cùng có lợi. Theo đó, hiệp định này sẽ xóa bỏ gần như toàn bộ thuế quan trong thương mại hàng hóa giữa hai nền kinh tế.

Cao ủy Thương mại EU - Bà Malstrom cho biết: “Việt Nam là một nền kinh tế đang phát triển và một khi hiệp định này đi vào thực thi, nó sẽ mang lại những cơ hội mới quan trọng cho doanh nghiệp của cả hai phía thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận thị trường đối với hàng hóa và dịch vụ.

Ông Franz Jessen, Đại sứ - Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam.

Có khoảng 31 triệu việc làm ở châu Âu phụ thuộc vào việc xuất khẩu, do đó việc có được sự tiếp cận thuận lợi hơn với một thị trường mới nổi và phát triển nhanh như Việt Nam, một nước có tới 90 triệu người tiêu dùng là một tin tức hết sức tốt lành. Đồng thời những nhà xuất khẩu Việt Nam cũng sẽ có được sự tiếp cận dễ dàng hơn đối với thị trường EU khi xuất khẩu các sản phẩm của mình, góp phần mang lại một sự thúc đẩy quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam".

bảo vệ chuyên nghiệp

 

Bên cạnh việc xóa bỏ thuế quan, Việt Nam cũng sẽ gỡ bỏ hầu hết các loại thuế xuất khẩu. Việt Nam cũng đã đồng ý với việc tự do hóa thương mại trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, viễn thông, giao thông, bưu chính và chuyển phát nhanh. Trong lĩnh vực đầu tư, Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho EU, thông qua việc dỡ bỏ hoặc hạ bớt những hạn chế trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thực phẩm hoặc đồ uống, cũng như trong các lĩnh vực phi thực phẩm.

Hiệp định này cũng sẽ tăng cường việc bảo vệ những Chỉ dẫn Địa lý "GIs" đại diện cho những sản phẩm nông sản hàng đầu EU, như Champagne, pho mát Parmigiano Reggiano, rượu Rioja, pho mát Roquefort và Scotch Whisky. Những Chỉ dẫn Địa lý của Việt Nam cũng sẽ được công nhận tương tự tại EU, tạo ra một khuôn khổ đầy đủ để thúc đẩy hơn nữa việc nhập khẩu những sản phẩm chất lượng như trà Mộc Châu hay cà phê Buôn Ma Thuột.

Trong lĩnh vực mua sắm chính phủ, EU và Việt Nam đã thoả thuận về nguyên tắc phù hợp hoàn toàn với Các quy định Thoả thuận Mua sắm Chính phủ của WTO, đạt được mức độ minh bạch có thể so sánh với các Hiệp định Thương mại Tự do khác của EU với các nước phát triển và đang phát triển tiên tiến hơn.

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết, Hiệp định FTA mà Việt Nam và EU đã thống nhất mang tính chất lượng rất cao và cân bằng lợi ích trong tất cả các lĩnh vực đàm phán bao gồm thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư và mua sắm công cũng như các quy định và quy tắc quản lý. Bộ trưởng khẳng định EVFTA là một trong những hiệp định có chất lượng cao nhất của Việt Nam và EU.

Khi Hiệp định được thực hiện, tất cả các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như dệt may, giày dép, thủy sản, nông sản và của EU như máy móc, thiết bị, ô tô, xe máy, đồ uống có cồn, nông sản sẽ được hưởng ưu đãi hơn khi tiếp cận thị trường của bên kia.

Nói về việc kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và châu Âu, Đại sứ - Trưởng phái đoàn EU - ông Franz Jessen cho hay, những khâu quan trọng nhất trong đàm phán đã được thông qua nhờ sự nỗ lực từ cả hai phía Việt Nam và EU. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam muốn cạnh tranh được với các sản phẩm nước ngoài đến từ EU, đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm thì phải nâng cao yếu tố chất lượng, đặc biệt là trong bối cảnh cả hai phía đều dỡ bỏ hầu hết các hàng rào thuế quan.

Trên cơ sở Hiệp định đạt được ngày hôm nay (4/8), các nhóm đàm phán sẽ tiếp tục tiến trình và giải quyết những vẫn đề kỹ thuật còn lại, đồng thời hoàn thiện văn kiện Hiệp định. Khi đã được hoàn thiện thì Hiệp định sẽ cần phải được Hội đồng và Nghị viện châu Âu thông qua.


http://cafebiz.vn/thi-truong/tra-moc-chau-ca-phe-buon-ma-thuot-se-duoc-bao-ve-manh-hon-o-eu-20150805090058858.chn

 

 

Thông tin bản tin
Loại tin Cần bán
Nơi đăng TP.HCM
Ngày đăng 10/01/2018
Ngày hết hạn 10/04/2018
Số lượt xem 1
Thông tin người đăng
Họ tên DICH VU BAO VE TR #92723
Địa chỉ 129/9/1 Đường Liên Khu 5 – 6, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
TP.HCM
Điện thoại
0903720217goi dien goi dien
Thich(0)   Khong thich (0)
Phản hồi tin đăng
Mã bảo vệ  
Các tin khác do DICH VU BAO VE TR đăng
STTTiêu đềNgàyKhu vực
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
Hỗ trợ cho người bán
Quảng cáo
Trang chủ | Đăng tin nhanh | Đăng ký thành viên | Bảng giá quảng cáo | Quy chế hoạt động | Liên hệ
Website được quản lý bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUỔI TRẺ
111/8C Tân Thới 2 , Tân Hiệp , Hóc Môn , Tp.HCM
MST:0304046951 - Tel: 0913.696369 .
E-mail : timgicungco@yahoo.com
Copyright 2009 - 2016 © Timgicungco. All rights reserved
Mọi thông tin giao dịch trên website do thành viên tự đăng, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp khi có nhu cầu.